Làm mới một chương đã cũ

Nhanh thật, mới nửa tháng kể từ khi up bài đầu tiên, tới hôm nay mình đã viết tới bài VII rồi.

Kết thúc bài VI cũng là kết thúc Temel 2 (theo phân chia cấp học của Tomer).

Để từ 1 người không biết gì tới khi học xong Temel 2, nhanh nhất cũng phải 2 tháng học liên tục hàng ngày.

Do đó nếu ai thấy có vẻ mọi thứ quá nhanh và khó hiểu thì cũng là chuyện hết sức bình thường thôi. Bạn không cần quá gò ép bản thân phải kết thúc bài học thật nhanh, mà hãy học thật từ từ và chắc. Hãy đảm bảo chỉ khi nào bạn hiểu được hết phần này rồi hẵng qua phần khác. Cái gì cũng có thời gian của nó.

Sắp tới có thể mình không lên bài nhanh và đều được như trước, vì mình bắt đầu đi làm lại ở công ty cũ.

 Mình nghỉ việc ở đó cũng được 1,5 năm rồi. Khi quyết định nghỉ ở đó, mình không bao giờ nghĩ tới ngày sẽ quay lại. Quyết tâm nghỉ là một quyết định cứng rắn, vì thực ra ở công ty ấy mình có vị trí, tiếng nói, có thu nhập tốt để mang lại cho bọn mình một cuộc sống khá dư dả, thoải mái. Tuy nhiên, khi cảm thấy không còn động lực và sự tập trung để làm tiếp vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan, mình quyết định xin nghỉ. Rồi mình thành lập công ty của riêng mình, tập trung làm những gì mình thích mà thời gian còn đi làm ở công ty cũ không có cơ hội làm.

Nhớ lại thời gian mình quyết định nghỉ, sếp thuyết phục ở lại rất nhiều nhưng lúc đó cái bản tính lì lợm, cứng rắn của mình không cho phép mình lắng nghe và suy nghĩ. Mình cứng nhắc trước mọi tình huống trong cuộc sống lẫn công việc, lúc nào cũng mang những quy định của riêng bản thân ra để xem xét, quyết định và buộc bản thân phải làm theo như thế. Mình không ưa cái này, không thích cái kia thì mình nghỉ, mình mặc kệ những gì công việc đó đem lại cho mình, mặc kệ luôn những lời thuyết phục của sếp, mặc kệ cả những người bạn, người em làm chung – những người tin tưởng và mong muốn mình ở lại. Giờ nghĩ lại mới thấy quyết định lúc đó khá ích kỷ.

Sau khi mình nghỉ, có lẽ trong công ty có 1 vài xáo trộn, một số người bạn cố làm tiếp nhưng cũng không tiếp tục được vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan. Nhưng mình tin, nếu lúc đó mình chịu khó tiếp tục, ít ra mình sẽ thay đổi được gì đó, không phải cho mình thì cũng là cho những người làm chung với mình lúc ấy.

Một năm rưỡi tự do, làm công ty của riêng mình, có thời gian thư thả để du lịch, theo đuổi và học những thứ mình muốn học từ lâu, giờ có lẽ đã tới lúc mình dẹp bỏ cái mong muốn ích kỷ của bản thân sang một bên để tiếp tục bước vào guồng chiến đấu. Khi mình đã quyết định quay lại, mình sẽ làm nghiêm túc, sẽ lại làm hết sức, tuy nhiên theo 1 cách hoàn toàn khác, trưởng thành hơn và khôn ngoan hơn.

Cảm ơn thời gian 1 năm rưỡi qua đã giúp mình trưởng thành lên rất nhiều, giúp mình hiểu ra giá trị của nhiều thứ, giúp mình bớt cứng nhắc đi và biết cách nhìn cuộc sống theo nhiều lăng kính khác nhau.

Quyết định quay lại cũng là quyết định tự mình thử thách bản thân, vì từ giờ trở đi mình sẽ phải làm cho cả 2 công ty cùng lúc, công ty riêng của mình lẫn công ty này. Chắc chắn sẽ khó khăn và bận rộn hơn bây giờ rất nhiều.

Có lẽ không có gì là tự nhiên nó thế, mọi thứ đều được sắp xếp theo 1 trình tự bắt buộc phải diễn ra, để mỗi người đều học được một số bài học nhất định trong mỗi quyết định của mình.

Published by Hoàng Lê Thanh Hà

A Turkey-addict.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: