Mình đã trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ!

Tada!!!

Vậy làm mình đã được cấp số TC Kimlik. Hay nói cách khác, mình đã chính thức trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ, kể từ 4/3/2021. 

Quá trình xin quốc tịch Thổ của mình diễn ra khá suôn sẻ và ngắn gọn. Mình nộp hồ sơ từ tháng 5/2020, tới tháng 8 thì hồ sơ chính thức được gửi đi (do 1 vấn đề nhỏ từ đại sứ quán nên hồ sơ om mất gần 3 tháng). Tới tháng 3/2021 thì hồ sơ được duyệt và 4/3/2021 là ngày Thổ Nhĩ Kỳ chính thức cấp số TC Kimlik cho mình. 

Số TC Kimlik là gì? Số TC Kimlik (Türkiye Cumhuriyeti Kimlik Numarası) chính xác là số định dạng cá nhân (hay còn gọi là số căn cước công dân), chứa đầy đủ thông tin cá nhân và gia đình cá nhân đó. Số TC Kimlik được sử dụng trong hầu hết tất cả mọi hoạt động ở Thổ nên đặc biệt quan trọng. Thậm chí, thẻ TC Kimlik còn có thể được dùng cho công dân Thổ đi sang Ukraine mà không cần hộ chiếu! 

Nói tới đi lại, Thổ được miễn visa với 11 quốc gia châu Âu, 33 quốc gia châu Á, 31 quốc gia châu Mỹ, 21 quốc gia châu Phi và 7 đảo quốc khác. Tất nhiên hộ chiếu Thổ chưa thật sự mạnh bằng hộ chiếu các nước thuộc khối EU, nhưng các nước mình đang tò mò muốn đi thì đều có trong danh sách miễn visa với Thổ nên mình hào hứng lắm lắm!!

Hy vọng ngày bình thường sẽ trở lại thật nhanh để bước chân chúng ta lại reo vang trên mọi nẻo đường!

Một điều đặc biệt nữa, TC Kimlik của mình thật tình cờ lại có đầy đủ các con số quan trọng với mình, như ngày sinh của mình, năm sinh của em gái và thậm chí cả biển số xe mình đang đi LOL. Mình đã bảo mà, mình có định mệnh với Thổ, từ nhỏ haha!

Published by Hoàng Lê Thanh Hà

A Turkey-addict.

5 thoughts on “Mình đã trở thành công dân Thổ Nhĩ Kỳ!

 1. Tebrikler abla ơi ❤

  Dạo gần đây em bị "dính thính" công việc và deadline nhiều quá nên chưa tương tác với các post trên blog chị được, dù em vẫn nhận được mail báo thường xuyên :))) Chúc mừng chị nhiều nhé! So excited luôn ❤ Sau này, nếu con đường em đi có tương tự như chị thì em sẽ thỉnh giáo chị nghen, asdfasdfadf.
  Chúc chị tuần mới tràn đầy năng lượng tích cực như thế này!

  XOXO

  Like

 2. Chị ơi, vậy là chị mang 2 quốc tịch được luôn ạ? Chồng chị cũng 2 quốc tịch ạ?
  Em khá là ngáo mấy vấn đề này haha

  Like

  1. hi em, người Việt thì có thể 2 quốc tịch được do mình mang quốc tịch Vn trước rồi mới xin quốc tịch nước ngoài, mà bên Thổ và 1 vài nước châu Âu họ ko quy định công dân nước họ chỉ được mang 1 quốc tịch.
   Nhưng người nước ngoài nếu muốn xin quốc tịch Vn thì phải bỏ quốc tịch hiện tại của họ và đổi tên sang tên VN đó em, lý do vì VN yêu cầu người nhập tịch Vn phải bỏ quốc tịch hiện tại. Nếu muốn 2 quốc tịch thì họ bỏ quốc tịch của họ, xin quốc tịch VN rồi lại xin lại quốc tịch của họ LOL, nhưng không ai làm thế cả, mà các nước cũng thường sẽ ko cấp lại quốc tịch cho 1 người đã từ bỏ quốc tịch.

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: