2 thoughts on “Bài nghe 1

 1. Ui çok teşekkür ediyorum abla!
  Em tính lên nhắn nhờ chị recommend cho em podcast hay channel YouTube nào useful cho việc luyện listening Turkish thì chị đã post vài bài nghe trong textbook, hihi. Thích quá!
  Btw, chị ơi, với trình độ từ A2 trở lên thì làm sao để có thể luyện nghe được tiếng Thổ ngoài việc coi drama chị? Hồi cách đây mấy tháng thì em coi một series phim gia đình của Thổ dài khoảng 60 tập, mỗi tập 2 tiếng =))) và công nhận là khả năng listening của em có tiến bộ, chưa kể đến là học được luôn body language và những từ “đặc sản” của Thổ như “öfff”, “yaaa”, “Allah Allah” =))) Có điều bây giờ em không thu xếp được thời gian để coi drama Thổ hay cày Netflix mấy phim như “Atiye” như lúc trước nữa thì có tips nào để luyện nghe hằng ngày không chị?

  Like

  1. Thực ra em đã đi đúng hướng rùi đó, xem dizi Thổ chính xác là cách nâng cao trình độ nghe hiểu nhanh nhất. Nhưng chị ko đi theo hướng này được nhiều vì thật sự phim Thổ lê thê và rắc rối quá đáng với bộ não đơn giản của chị =))))
   Nên thay vào đó chị xem mấy chương trình gameshow hoặc talkshow của Thổ. Gameshow ngày trước chị hay xem nhất là “Ben bilmem eşim bilir”, rất hay và buồn cười luôn hahaha, nghĩ lại vẫn buồn cười với mấy trò trong đó.
   Talkshow giờ chị vẫn xem là “Konuşanlar”, cũng là 1 talkshow rất vui, rất buồn cười. Hoặc nếu em thích mấy thể loại talkshow về vụ án này nọ, thì có thể xem “Müge Anlı ile Tatlı Sert”, nhưng cái này xem stress lắm.
   Còn podcast thì thi thoảng lái xe chị vẫn hay nghe “Kendine iyi davran” của Beyhan Budak. Em có thể nghe trên spotify ở đây “https://open.spotify.com/show/1OsUxSME9IyoE1ZyDpRLxc” .
   Tiếng Thổ thực ra cũng như các ngôn ngữ khác thôi, em nghe nhưng phải tập trung thì mới hiểu được họ đang nói gì, chứ nếu chỉ đeo tai nghe và vẫn làm việc khác thì khó tiếp thu, khó ghi nhớ lắm. Nên cố gắng dành thời gian cho nó nhé 😉

   Liked by 1 person

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: