Chặng đường B2 đã xong!

Hết trình độ B2, không biết các bạn có cảm nhận thế nào về tiếng Thổ?

Rất khó? Hơi khó? Dễ? Hay là dễ ẹc? 😀

Chắc câu trả lời của các bạn cũng y hệt câu trả lời của mình 😛

Giờ các bạn hoàn toàn có thể tự tin làm bài thi lấy chứng chỉ B1-B2 tiếng Thổ rồi đấy!

 Mình đã hoàn thành được mục tiêu quan trọng nhất của blog, đó chính là soạn hết trình độ B2! Còn trình độ C1, khi nào có thời gian mình sẽ soạn chứ không cần “chạy deadline” như B2 nữa.

Tại sao mình không coi trọng C1 lắm? Như mình đã nói nhiều lần, trình độ C1 thực chất chỉ là nhắc lại những kiến thức cơ bản của A1, giải thích thêm 1 số cách dùng nâng cao của văn phạm. Bạn chỉ cần học xong B1 là đã có thể giao tiếp rất tốt tiếng Thổ rồi, học thêm B2 thì tiếng Thổ của bạn sẽ mềm mại mượt mà hơn 1 xíu. Còn C1? Nếu bạn thực sự cần 1 tấm bằng ngôn ngữ thì nên học, còn không thì không quá cần thiết đâu.

Nhưng mà tất nhiên là mình sẽ cố gắng thu xếp để viết khi nào mình rảnh chứ không phải vì mình thấy không cần thiết rồi cho qua luôn 😉

Lý do tại sao mình phải “chạy deadline” đối với trình độ A1 – B2? Điều này liên quan tới mục tiêu của mình khi lập blog, đó là hoàn thành việc viết lại hết chương trình từ A1 đến B2 trong đúng 1 năm. “Deadline” thực ra đã bị quá hạn tới tận hơn 2 tháng (hơi ham chơi hic) nhưng rốt cuộc mình cũng đã làm xong.

Trong quá trình soạn bài, có thể đôi lúc đầu óc mình không được tỉnh táo LOL hoặc đôi lúc do lỗi đánh máy khiến mình viết sai chính tả hoặc viết những kiến thức chưa thực sự chính xác. Mà vì “chạy deadline” nên mình cứ viết 1 lèo mà ít khi quay lại kiểm tra bài mình vừa viết xong. Do vậy, khi nhận được những ý kiến nhận xét, sửa lỗi của mọi người, mình vô cùng biết ơn. Các bạn học trên blog, theo dõi blog, và đã bỏ thời gian ra để viết lại những lỗi của mình, đây là điều rất quý đối với mình và với những bạn học tiếng Thổ trên blog này trong tương lai. Và mình tin rằng khi bạn phát hiện được lỗi sai của người khác thì trình độ của các bạn cũng đã tiến thêm 1 bậc đấy! Vậy nên các bạn hãy tích cực tìm lỗi sai của mình nhaaa LOL

Từ khi mình up các bài học tiếng Thổ lên facebook page Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, mình nhận được khá nhiều inbox hỏi về chuyện dạy tiếng Thổ có trả phí. Mình luôn luôn có 1 câu trả lời duy nhất cho hiện tại: mình không dạy tiếng Thổ có phí dù dưới bất kỳ hình thức nào. Kiến thức của mình chia sẻ cho các bạn hoàn toàn miễn phí. Mục đích tiên quyết của mình bây giờ chính là giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ và người Việt tại Việt Nam có nhu cầu tìm hiểu về Thổ Nhĩ Kỳ. Còn trong tương lai, nếu tập hợp được đủ nhân lực chất lượng, có tâm huyết, thiên thời địa lợi nhân hòa, biết đâu mình lại thành lập được trung tâm dạy tiếng Thổ cho người Việt Nam, và trung tâm dạy tiếng Việt cho người Thổ heheee.

Nhưng đó là tương lai còn xa lắm…Trước mắt vẫn là mục tiêu 2 blog quan trọng cần được ra mắt: blog hướng dẫn du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và blog về văn hóa – hành chính Thổ – Việt (hướng dẫn các giấy tờ và quy trình hành chính chi tiết nhất ở Thổ cho người Việt và ngược lại). Đến lúc dồn tâm sức để hoàn thành rồi!!!

Blog này tất nhiên mình vẫn duy trì ra bài mới, đó là các bài thuộc trình độ C1 (nhưng sẽ không lên bài được đều đặn như từ A1 tới B2), các bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Thổ, các bài chia sẻ về văn hóa Thổ dưới góc nhìn của bản thân mình, chia sẻ về cuộc sống tại Thổ Nhĩ Kỳ,… chứ mình sẽ không bỏ bê blog này đâu nhé!

Vẫn là câu nói cũ, hy vọng rằng, blog này sẽ là 1 trong các địa chỉ hữu ích đối với các bạn trên con đường tìm hiểu về Thổ Nhĩ Kỳ. Chúc các bạn tìm được thật nhiều niềm vui với tiếng Thổ! Một lần nữa, chúc mừng tất cả các bạn nào đã hoàn thành xong trình độ B2!

Published by Hoàng Lê Thanh Hà

A Turkey-addict.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: