Ghen – đặc sản của người Thổ

GHEN!!!!

Ôi nhắc tới từ này, chắc chắn mình biết sẽ rất nhiều bạn sẽ thốt lên “Ôi trời chính nó!”. Vì đây chính là đặc sản của người Thổ trong tình yêu.

Mình có nghe phong phanh hình như người Ý cũng rất ghen, có lẽ nào uống chung dòng nước…Địa Trung Hải nên vậy không LOL, nhưng cái sự “ghen” của người Thổ mình tin là khó quốc gia nào sánh kịp. 

Trong tình yêu, người Thổ có tính sở hữu rất lớn, cả nam lẫn nữ đều như vậy. Và ghen tuông chính là cách họ thể hiện điều đó. Đừng nghĩ rằng chỉ đàn ông mới ghen nhé, phụ nữ Thổ ghen cũng rất khủng khiếp! Ở Thổ, một chàng trai hay một cô gái mà không ghen khi yêu thì đối phương sẽ nghĩ là họ không yêu mình. 

Họ ghen tuông từ những điều nhỏ nhặt nhất. Có 2 chuyện sẽ không bao giờ xảy ra cùng 1 lúc: đó là “yêu một người Thổ” và “đi chơi với 1 người bạn khác giới (dù là bạn bình thường)”.  

Mình đã từng thấy sự ghen tuông này vô cùng, vô cùng bất bình thường cho tới khi bày tỏ nỗi băn khoăn này với một số người Thổ khác. Mình đã sốc vô cùng khi những người Thổ đó đều cho rằng ghen như vậy là bình thường, thậm chí còn nhẹ nhàng so với mặt bằng chung!

Một số đặc điểm về ghen tuông trong tình yêu của người Thổ mà mình từng biết nhé! 

  • Không mặc đồ ngắn! 

Không phải vì họ sùng đạo đâu nhé, kể cả những anh Thổ thoải mái nhất cũng không bao giờ muốn người yêu mình mặc đồ ngắn ra đường. Vì theo lý thuyết của mấy anh ấy là “anh là đàn ông nên anh biết bọn đàn ông khác nghĩ gì! (ủa vậy đi đường thấy cô khác mặc ngắn thì anh cũng nghĩ như bọn đàn ông khác phải không? LOL ).

Có một anh bạn Thổ (bạn bình thường nha LOL) từng bảo với mình rằng “các bà đừng nghĩ các bà ăn vận trông xinh đẹp, sexy là bọn tôi thấy hãnh diện khi đi cạnh các bà. Bọn tôi chỉ muốn người yêu đẹp khi ở riêng với mình thôi, còn ra đường bọn tôi chỉ để ý xem có thằng nào nhòm ngang liếc dọc người yêu mình không, chứ không còn tâm trí nào để ý xem mấy bà có đẹp không đâu!”.

Hừm, luận điểm thì cũng được đấy, nhưng mà lại sai sai từ đầu rồi ông ạ! Bọn tôi mặc đẹp không phải để các ông thấy hãnh diện đâu…Bọn tôi mặc đẹp chưa bao giờ là để con trai nhìn hết, mà để những đứa con gái khác nhìn đó LOL.

  • Không nói chuyện, tiếp xúc với người khác giới!

Dù chỉ là bạn bè bình thường, bạn cũng đừng mong người yêu Thổ của bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thoải mái cho bạn tiếp xúc với người đó nhé! Với người Thổ, khi đã yêu thì chỉ nên biết 1 mình người yêu mình thôi. Có trường hợp, một anh Thổ ghen không cho người yêu đi taxi vì không muốn người yêu ở chung trong một không gian với người đàn ông khác LOL.

  • Không cần có không gian riêng! 

Trong tình yêu với người Thổ, không có khái niệm không gian riêng. Khi anh đã yêu em, thì không gian của anh chính là của em và ngược lại! Mình đã từng biết khá nhiều cặp, khi đã yêu nhau thì dùng chung cả facebook, Instagram và mọi nền tảng xã hội khác luôn. Mục đích là để công khai mối quan hệ, để chứng tỏ sự sở hữu đối với đối phương, mặc kệ sự phiền phức nó đem tới cho bạn bè của cả 2 phía. Nếu không dùng chung các nền tảng xã hội thì cần phải cho nhau biết password để…thi thoảng kiểm tra khi muốn! LOL

  • Em/anh đi đâu, mấy giờ về?

Chuyện khai báo giờ giấc cho nhau khi đi ra ngoài, hay thậm chí là “báo cáo” với người yêu khi đi chơi là chuyện rất bình thường trong mối quan hệ với người Thổ. Họ muốn quản lý người yêu, họ cho rằng làm như vậy là đang bảo vệ người yêu của mình. Họ sẽ luôn có nhu cầu biết bạn đi chơi với ai và đi về mấy giờ.

Thời gian mới yêu chắc có vài bạn sẽ thấy ôi chàng trai của mình thật dễ thương, ghen như vậy chứng tỏ anh ấy rất yêu mình. Nhưng một thời gian sau nữa chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng phiền phức và mệt mỏi, ngạt thở. Một lời khuyên của mình, hãy điều chỉnh, cho người đó biết giới hạn và đừng bao giờ chấp nhận tất cả mọi yêu cầu người ta đưa ra! Một khi mối quan hệ đủ lớn, tình yêu đủ độ chín chắn thì chuyện ghen tuông cũng sẽ bớt đi, điều quan trọng là bạn vẫn luôn phải là chính bản thân bạn chứ đừng vì chiều theo ý ai để mà thay đổi nhé.

Published by Hoàng Lê Thanh Hà

A Turkey-addict.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: